Bạt lót hồ chứa nước Sintex – Loại bạt nhựa chống thấm HDPE, được ứng dụng phổ biến trong công tác tích trữ nước tưới tiêu, sinh hoạt, phục vụ sản xuất, nuôi trồng thủy sản và hoạt động nông nghiệp.

Khí hậu Việt Nam khá phức tạp, tuy nằm trong vùng nhiệt đới nhưng lại thay đổi khí hậu theo vùng miền khác nhau. Cùng với sự nóng lên của khí hậu toàn cầu là thời gian của mùa khô lại càng kéo dài hơn. Nhu cầu về nước tưới tiêu, phục vụ nông nghiệp, sản xuất, sinh hoạt khó có thể đảm bảo. Kéo theo đó là nhiều vấn đề về thu nhập, đời sống người dân bị ảnh hưởng.

bạt lót hồ chứa nước
Hồ chứa nước lót bạt HDPE

Xây dựng hồ trữ nước được xem là một giải pháp hiệu quả nhất cho các vùng khô hạn nặng. Với mục đích là lưu trữ nguồn nước, yêu cầu đầu tiên của hồ là phải chống thấm nước, không thoát nước theo mạch nước ngầm như giếng thông thường. So với các giải pháp tốn kém thì bạt lót hồ chứa nước Sintex trở thành lựa chọn mang lại hiệu quả sử dụng và kinh tế cao.

Hãy cùng nhau kiểm chứng những hiệu quả và mức cạnh tranh giá của loại bạt lót hồ này với phần tiếp theo của bài viết nhé.

Mô tả sản phẩm bạt lót hồ chứa nước Sintex

 • Bạt Sintex có dạng cuộn, khổ rộng từ 7m-8m, chiều dài bạt sẽ được cắt theo yêu cầu của người mua.
 • Độ thấm cực thấp (độ thấm hơi nước ≤1.0 × 10 -13 g • cm (cm 2 ) • pa);
 • Kháng hóa chất (axit, kiềm, dầu, chất độc hại, v.v.);
 • Kháng lão hóa khi chôn trong lòng đất. Chịu nhiệt cao, kháng tia UV tốt. Bền vững khi hoạt động dưới điều kiện nắng nóng.
 • Độ bền cơ học cao có thể lên đến 20 năm tùy vào độ dày của bạt mà bạn lựa chọn
 • Thi công nhanh và đơn giản. Trong trường hợp hồ nhỏ, người mua có thể tự thi công mà không cần đến đội thi công chuyên nghiệp.
 • Thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm đất, nước ngầm khi sử dụng lót hồ.
 • Chi phí thấp hơn rất nhiều so với các biện pháp xây dựng hồ trữ khác.
 • Dễ sửa chữa và bảo dưỡng.
  bạt lót hồ chứa nước
  Hồ chứa nước tưới tiêu

Chuẩn loại bạt trải hồ chứa nước

Bạt Sintex là loại bạt chống thấm HDPE chuẩn, nên cũng được sản xuất theo các quy chuẩn nhất định. Tương ứng với độ dày khác nhau, các thông số kỹ thuật cũng có sự khác nhau. Và độ dày cũng chính là yếu tố chính khiến mức kinh phí đầu tư thay đổi. Với nhiều mức độ dày từ 0.3mm đến 3mm, loại màng chống thấm Sintex mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn, phù hợp hơn với quy mô và điều kiện thi công của công trình.

bạt lót hồ chứa nước
Bạt lót Sintex

Độ dày hồ chứa nước tưới tiêu được khuyến nghị là 0.5mm, 0.75mm, hoặc 1mm. Đây là mức độ dày đảm bảo cho tuổi thọ sử dụng hồ cũng như đáp ứng các vấn đề về chi phí. Đảm bảo chi phí đầu tư cho hồ chứa nước ban đầu sẽ không quá lớn.

Ứng dụng của bạt lót Sintex

Bên cạnh ứng dụng vào công tác lót đáy hồ chứa nước, bạt Sintex còn được ứng dụng trong:

 • Hồ chứa và xử lý chất thải nguy hại.
 • Làm hồ cảnh quan với các phiên bản bạt màu trong các dự án hồ nhân tạo ở công viên, ao sân golf, ao trang trí.
 • Khai thác hóa chất, chất lỏng hóa học như xăng, dầu,..
 • Rào chắn tro than, hệ thống che phủ và lấp đầy.
 • Ao (hồ) chứa nước muối trong thi công ruộng muối.
 • Nông nghiệp & nuôi trồng thủy sản và hệ thống lót ao, làm kênh dẫn nước.
 • Màng phủ nổi chống mùi bải rác, làm hầm biogas
  bạt lót hồ chứa nước
  Ứng dụng bạt Sintex trong nhiều công trình.

Phương thức thi công hồ chứa nước lót bạt nhựa HDPE

So với phương pháp thi công hồ chứa bằng bê tông vừa tốn kém, mất thời gian lại thi công khó khăn thì phương pháp lót bạt hồ chứa nước bằng vật liệu chống thấm HDPE lại dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

Sau khi đào hồ chứa nước theo thiết kế và ý định ban đầu. Công việc tiếp theo là đầu rãnh neo với mục đích giữ cố định bạt, tránh tình trạng bạt bị kéo trùng xuống ao. Gây tốn kém kinh phí lót bạt.

bạt lót hồ chứa nước
Chuẩn bị mặt bằng trước khi lót bạt

Cần xử lý bề mặt hồ trước khi lót bạt Sintex để tránh những tác nhân như vật nhọn ở bền mặt hồ làm rách bạt, ảnh hưởng chất lượng hồ chứa. Trong trường hợp hồ lớn, khổ rộng của bạt sẽ không thể đáp ứng diện tích hồ. Nên cần phải hàn nhiệt để hai mảng bạt liên kết với nhau.

Kết hợp phương pháp hàn kép và hàn đùn để đảm bảo các mối hàn ở mọi vị trí đạt được hiệu quả chất lượng tốt nhất.

Báo giá bạt lót hồ chứa nước

Giá bạt lót hồ chứa nước được tính dựa trên m2. Vậy chi phí đầu tư mua bạt lót hồ sẽ được tính bằng cách nhân đơn giá bán với số lượng bạt cần mua. Trong đó, số lượng bạt cần mua sẽ phụ thuộc vào diện tích ao cùng với phần diện tích bạt phủ bờ và chôn dưới rãnh neo, thêm phần giáp lai khi hàn bạt.

Dưới đây là bảng đơn giá bán bạt lót hồ chứa nước Sintex.

bạt lót hồ chứa nước
Bảng giá bạt Sintex

Lưu ý, bảng giá trên chỉ mang tính tham khảo, chúng có thể thay đổi tăng giảm theo mức giá thị trường và giá trị đơn hàng. Hãy liên hệ để có được mức giá và chính sách giao hàng tốt nhất nhé.