Bạt lót bể bơi là công nghệ chống chấm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công đáng kể. Loại bạt chống thấm nước này được tráng một lớp nhựa HDPE. Được ứng dụng trong lĩnh vực thi công bể bơi, cũng như nhiều công trình khác liên quan tới nước.

bạt lót bể bơi
Bạt chống thấm HDPE lót bể bơi.

Tiết kiệm chi phí khi sử dụng bạt lót bể

Các loại bạt chống thấm hdpe có nhiều màu sắc khác nhau, thân thiện với môi trường, điều này tạo cảnh quan tự nhiên và thẩm mỹ cao. Đồng thời với những ưu điểm như:

 • Tính trơ lỳ và độ bền cao.
 • Tiết kiệm chi phí vận tải so với vật liệu đất sét truyền thống.
 • Tiết kiệm được không gian chôn lấp rác.
 • Chất lượng được kiểm soát đồng nhất.
 • Thi công nhanh chóng.
 • ISO 9001-2000.
 • ISO 14000.

Do đó, khi sử dụng để lót bể bơi sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí, cũng như thời gian thi công, cũng kéo dài tuổi thọ của bể.

bạt lót bể bơi
Tiết kiệm chi phí khi sử dụng bạt lót bể.

Ưu điểm của bể bơi bằng bạt lót HDPE

Màng chống thấm HDPE không độc hại và có thể sử dụng làm bể chưa nước, đặc biệt là bể nước ngọt sinh hoạt, bể bơi.

Chống thấm

Bạt chống thấm giúp ngăn chặn hiệu quả việc ngấm nước xuống lớp nền móng làm công trình lún sụt. Vì thế sản phẩm này còn có khả năng bảo vệ công trình nhà ở, bể bơi sinh hoạt gia đình, bể bơi công cộng kiên cố hơn.

Chống nhiễm nước bẩn từ ngoài

Sử dụng bạt lót bề bơi giúp chống nhiễm nước bẩn từ bên ngoài thấm vào công trình từ phía trong lòng đất.

Chống vi khuẩn, mầm bệnh có hại

Vì có khả năng chống thấm, nên giúp ngăn chặn các tác nhân gây hại như vi khuẩn, mầm bệnh một cách hiệu quả, tạo nên một lớp bảo vệ tốt môi trường trong bể bơi. Ngoài ra, việc sử dụng bạt HDPE còn giúp dễ dàng sử dụng thiết bị vệ sinh bể bơi làm sạch nhanh chóng, tiện lợi vừa chống ăn mòn hiệu quả trong môi trường nước có chứa hóa chất khử trùng bể bơi.

bạt lót bể bơi
Chống vi khuẩn, mầm bệnh có hại.

Thi công nhanh chóng, thiết kiệm chi phí

Thi công dễ dàng, nhanh chóng, chi phí rẻ và ít tốn nhân công. Phương pháp chống thấm bể bơi với lớp màng HDPE một là sử dụng máy hàn mép hoặc sử dụng máy khò nóng. Tùy thuộc vào cách chống thấm để lựa chọn dụng cụ thích hợp.

Chi phí thi công rẻ, thời gian hoàn thành nhanh, độ an toàn cao là những điều mà bất cứ bể bơi nào cũng muốn sở hữu, và phù hợp nhất có lẽ là bể bơi kinh doanh.

Một ứng dụng thú vị trong cuộc sống của bạt chống thấm HDPE nữa là dùng để tự chế hồ bơi tại nhà. Rất nhiều ý tưởng về hồ bơi tại nhà đã được thực hiện chỉ với những vật dụng quen thuộc. Bạn có thể xem chi tiết tại link bên dưới.

Bể bơi bằng bạt chống thấm – Tự chế, lắp ghép hồ bơi tại nhà

Các phương pháp thi công lót bạt bể bơi

Thông thường có 02 cách thi công chống thấm bể bơi bằng màng lót HDPE, cụ thể:

Cách 1 – sử dụng máy khò: Dùng làm nóng bề mặt sau đó trải đều màng chống thấm, tiếp tục sử dụng máy khò để màng chống thấm chảy nhựa và dính vào bề mặt. Dùng lực nhẹ ấn cho đến khi màng chống thấm kết dính hoàn toàn với mặt bể bơi.

Cách 2 – sử dụng máy hàn nhựa HDPE chuyên dụng: Giúp hàn kín chồng mí của các lớp lót chống thấm. Trải đều màng chống thấm từ toàn bộ thành trong thành ngoài cho tới đáy và bắt đầu hàn gắn mép.

Cho dù chủ đầu tư sử dụng phương pháp làm nào, sau cùng cũng cần phủ thêm một lớp xi măng cố định có độ dày từ  4 – 6mm nhằm tăng hiệu quả của phương pháp chống thấm bể bơi.

bạt lót bể bơi
Các phương pháp thi công lót bạt bể bơi.

Đặc tính, khả năng chịu tác động của môi trường và vật liệu phù hợp

Đặc tính của bể bơi dùng bạt lót

 • Cải thiện chất lượng nước của bể bơi.
 • Giúp tiết kiệm chi phí xây dựng khi lắp đặt thi công bể.
 • Có thể tiết kiệm thời gian duy trì.
 • Có thể ứng dụng cho bể bơi lắp ghép trong nhà và ngoài trời.

Khả năng chịu tác động môi trường

Nhờ đặc tính trơ bền với các hóa chất, thậm chí với các loại axit mạnh. Không bị tác động bởi nấm, vi khuẩn, mối. Và khả năng chống lão hóa bởi các tác động của thời tiết, khí hậu. Do vậy, sử bạt lót bể bơi rất phù hợp với điều kiện môi trường ở Việt Nam.

Tư vấn lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Nếu bạn có nhu cầu làm bể bơi, hãy dựa vào mục đích sử dụng để lựa chọn vật liệu phù hợp. Với mục đích phục vụ bơi lội cho gia đình không đòi hỏi tính thẩm mĩ cao nên sử dụng vật liệu bạt lót chống thấm sẽ giúp tiết kiệm được khoảng 15 – 20% chi phí đầu tư ban đầu.

bạt lót bể bơi
Tư vấn lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp.

Đơn vị cung cấp bạt lót bể bơi

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại sản phẩm với giá thành khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Đặc biệt là các sản phẩm bạt chống thấm Sintex nhập khẩu có chất lượng cao nhờ vào hệ thống máy móc hiện đại vượt trội, công nghệ cao trong sản xuất.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bạt lót bể bơi, màng chống thấm có chi phí tốt. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và báo giá ưu đãi nhất.

Thông tin liên hệ

Màng (Bạt) Nhựa Sintex

Địa chỉ: 21A Gò Dầu, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0983.806.813

Fax: 028. 66.838.154

Email: info@phuthanhphat.com