3 Bảng giá bạt lót ao nuôi tôm chất lượng nhất 2022

Cập nhật bảng giá bạt lót ao nuôi tôm chất lượng nhất 2022 với giá thành phụ thuộc vào thông số về độ dày của bạt như: 0.3mm, 0,5mm, 0.75mm, 1mm. Mức giá cơ bản giao động từ 13.700 VNĐ/M2 – 45.600VNĐ/M2.

Mô hình lót bạt nhựa trong ao nuôi tôm dường như không quá mới lạ với những ai đã từng nuôi tôm, nhưng là người mới, có thể bạn sẽ quan tâm đến ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng bạt lót ao tôm, và cách để lựa chọn loạt bạt chất lượng mà giá thành hợp lý nhất.

giá bạt lót ao nuôi tôm
Cập nhật bảng giá bạt lót hồ nuôi tôm

Tại sao mô hình nuôi tôm lót bạt lại được ưu chuộng?

Trước khi đi đến bảng giá bạt lót ao nuôi tôm, Sintex muốn mang đến cho bạn một vài thông tin quan trọng, nó sẽ giúp bạn biết được tại sao mô hình nuôi tôm lót bạt lại được ưu chuộng.

Hiệu quả nuôi tôm vượt trội

Lý do đầu tiên phải kể đến chính là khả năng chống thấm vượt trội, an toàn với môi trường và sinh vật sống, bao gồm cả con người của bạt nhựa. Đây là một trong những tính năng quan trọng khiến bạt lót được ứng dụng trong nuôi tôm. Môi trường nước trong ao lót bạt được tách biệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài, chống nhiễm bẩn nước, và mầm bệnh xâm nhập vào hồ nuôi. Góp phần giúp tăng sản lượng và chất lượng tôm đầu ra.

Việc lót bạt ao tôm khi được kết hợp với hệ thống xi phông đáy ao cùng với một quy trình xử lý môi trường nước trong ao khoa học, giúp người nuôi dễ dàng vệ sinh ao hồ, cải thiện chất lượng nguồn nước, kiểm soát lượng thức ăn và xử lý chất thải hiệu quả. Tối ưu chi phí nuôi tôm và giảm rủi ro về lượng tôm hao hụt do dịch bệnh.

Thông qua việc dễ dàng xử lý ao sau khi thu hoạch tôm, việc quay vòng thời vụ cũng dễ dàng hơn cho người nuôi. Giúp hạn chế chi phí và nhân công xử lý ao trước khi thả con giống cho mùa vụ tiếp theo.

Thiết kế hồ tôm linh động và hiệu quả

So với thiết kế hồ tôm truyền thống, việc sử dụng bạt làm hồ không đòi hỏi phải đào ao, các thiết kế hồ nổi và linh động về diện tích ao giúp người nuôi tối ưu diện tích chiếm dụng của ao hồ. Dễ dàng khoanh vùng và đặc biệt là tối ưu chi phí cho các giải pháp nuôi tôm sạch trong nhà kính, nhà vòm.

Đồng thời, hồ tôm được đắp bờ bằng bạt cũng giúp hồ nuôi chống được sạt bờ, đục nước do mưa rửa trôi. Ổn định chất lượng nguồn nước trong các điều kiện thời tiết phức tạp.

giá bạt lót ao nuôi tôm
Thiết kế hồ nuôi tôm linh động

Tối ưu chi phí

Các khoản chi phí được tối ưu khi ứng dụng giải pháp lót bạt ao nuôi tôm phải kể đến: Chi phí xử lý ao trước và sau nuôi; Chi phí rủi ro do dịch bệnh; Chi phí quy hoạch vùng nuôi, Chi phí thức ăn và thuốc ngừa bệnh. Ngoài ra, việc nuôi tôm sạch, an toàn còn giúp bạn có được những lợi thế về giá thành bán tôm đầu ra.

Một vài lưu ý dành cho bạn

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng không phải bạt nuôi tôm không có nhược điểm.

  • Điểm trừ lớn nhất hẳn là sự đầu tư ban đầu cho hồ tôm không hề nhỏ, đặc biệt là phần bạt lót. Gây không ít khó khăn cho những người nuôi tôm có nguồn vốn giới hạn.
  • Một nhược điểm khác liên quan đến tuổi thọ ao lót bạt khi lựa chọn loại bạt chất lượng kém. Nó có thể giúp tiết kiệm một phần chi phí nhưng sẽ kéo theo nhiều vấn đề khác như: Thời gian sử dụng ngắn, nhanh hư hỏng và tốn nhiều thời gian chi phí cho sửa chữa, thay mới.

Bảng giá bạt lót ao nuôi tôm chất lượng 2022

Ba thông số mà bạn sẽ cần quan tâm khi so sánh bảng giá của các loại bạt lót hồ nuôi tôm chính là:

  • Chất liệu bạt
  • Thương hiệu
  • Độ dày

Chất liệu bạt được kiến nghị sử dụng để lót hồ nuôi tôm là HDPE, đây là loại vật liệu phù hợp với các tiêu chí chống thấm, an toàn và chịu lực tốt. Đáp ứng toàn bộ những ưu điểm của bạt lót ao tôm đã đề cập ở trên. Bạn có thể lựa chọn những thương hiệu sản xuất khác nhau nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã lựa chọn màng (bạt nhựa) HDPE.

Thương hiệu sản xuất bạt lót nuôi tôm hiện nay khá đa dạng, từ các loại sản xuất trong nước đến nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau. Mỗi thương hiệu sẽ có những khác biệt về định giá nhất định.

Độ dày bạt ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của hồ nuôi, bạt càng mỏng thì khả năng chịu lực càng thấp, đồng nghĩa với tuổi thọ càng ngắn. Độ dày bạt được kiến nghị trong nuôi tôm từ 0.3mm đến 1mm, tùy thuộc vào quy mô hồ, sản lượng con giống, thời gian kỳ vọng trong sử dụng và loại hồ nổi hay hồ truyền thống. Hãy để các chuyên gia của Sintex giúp bạn tư vấn độ dày của bạt lót nếu bạn vẫn chưa có kế hoạch cụ thể.

Dưới đây là các đơn giá theo m2 của bạt nhựa HDPE được cập nhật mới cho năm 2022.

Giá bạt lót ao nuôi tôm HDPE – Sintex

giá bạt lót ao nuôi tôm
Bảng giá bạt lót HDPE hiệu Sintex

Giá bạt lót ao nuôi tôm HDPE – HSE

giá bạt lót ao nuôi tôm
Bảng giá bạt lót hồ tôm thương hiệu HSE

Giá bạt lót ao nuôi tôm HDPE nhập khẩu

Các loại bạt lót nhập khẩu như Solmax, GSE, Hiutex… có chất lượng và tuổi thọ cao hơn so với hai loại trên khi so sánh cùng độ dày. Đồng thời, giá thành của nó cũng cao hơn so với màng HDPE HSE từ 15% – 30%, và trong tình hình các hoạt động vận chuyển đang bị ảnh hưởng vì đại dịch, chi phí có thể có sự thay đổi theo thị trường, vì thế hãy liên hệ với chúng tôi để được cập nhật giá hiện hành của các loại bạt này.

>>> Xem thêm: Công trình ao nuôi tôm nổi – An Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.