Các dự án hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE tiêu biểu

Hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE – Phương pháp xử lý thải nông nghiệp, công nghiệp hiệu quả nhất hiện nay. Bằng cách vận dụng những điểm đặc trưng của bạt nhựa HDPE khi cản trở sự di chuyển của dòng chảy và khí, để giúp xử lý chất thải trong chăn nuôi, sản xuất. Đồng thời, tận dụng nguồn khí sinh học thu được, phục vụ cho đời sống sinh hoạt và vận hành máy móc của các nhà máy.

hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe
Xử lý chất thải với hầm biogas HDPE

Hầm biogas không chỉ được ứng dụng trong các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, mà còn được ứng dụng trong các lĩnh vực xử lý thải cho bãi rác, nhà máy sản xuất tinh bột mì, nhà máy giết mổ, chế biến thịt, nhà máy sản xuất bia, rượu, và những lĩnh vực chế biến tạo ra chất thải hữu cơ khác.

Lý do khiến hầm biogas HDPE được ưa chuộng hơn so với các loại hầm khác?

Trước khi đến với các dự án cụ thể mà chúng tôi đã thực hiện, chúng tôi muốn bạn biết được lý do khiến hầm biogas HDPE được ưu chuộng. Dù trên thị trường có nhiều biện pháp thi công hầm biogas khác nhau như hầm biogas cải tiến, hầm composite.

Chi phí

Trong bất kỳ một dự án thi công nào thì vấn đề chi phí cũng luôn là yếu tố được chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Và đây chính là một lợi thế mà phương pháp thi công hầm biogas phủ tấm HDPE sở hữu. Không chỉ xét về chi phí đầu tư ban đầu mà cả chi phí vận hành và sửa chữa của phương pháp này cũng được tối ưu hơn so với các phương pháp khác.

Nhiều nhà máy hiện đại ứng dụng quy trình xử lý thải với hầm biogas HDPE.

Chi phí đầu tư cho hầm biogas HDPE là thấp nhất hiện nay (100.000đ/m3-300.000đ/m3). Trong khi hầm composite có giá từ 10 – 15 triệu đồng (bao gồm cả chi phí lắp đặt) cho hầm từ 4m3 -9m3. Còn hầm biogas cải tiến là 9 – 10 triệu.

Tính năng

Vật liệu chống thấm HDPE là nhân tố chính trong phương pháp thi công hầm biogas HDPE. Tính năng của nó giúp giải quyết tốt các vấn đề về môi trường, bạn có thể xem chi tiết hơn về ưu điểm của loại bạt (màng) này khi ứng dụng làm hầm khí sinh học ở mục Hầm Biogas HDPE.

hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe
Tận dụng nguồn khí sinh học cho đun nấu.

Sự linh động

Diện tích của hầm biogas HDPE được điều chỉnh theo yêu cầu của chủ đầu tư và quy mô dự án. Được thi công dễ dàng và nhanh chóng. Ít sự cố khi vận hành nhất. Hệ thống rất an toàn, tuổi thọ hệ thống rất cao.

hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe
Thể tích hầm biogas HDPE lớn.

Trong khi đó hầm composite lại chỉ phù hợp cho trang trại hoặc công trình nhỏ. Trên thị trường có 1 vài cỡ như 4, 7 và 9m3  chỉ thích hợp ở quy mô chăn nuôi từ 5 đến 60 con heo. Riêng với hầm cải tiến thì có thể điều chỉnh được thể tích hầm, tuy nhiên việc thi công khá phức tạp, phải kết hợp sử dụng phụ gia chống thấm.

Các dự án hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE tiêu biểu

Dự án trang trại nuôi heo

Xử lý thải là điều kiện bắt buộc trong trong chăn nuôi gia súc quy mô trang trại. Quy mô lớn và yêu cầu tiết kiệm chi phí là một trong những nguyên nhân khiến chủ đầu tư trang trại nuôi heo quyết định lựa chọn phương án thi công hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE.

hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe
Hầm biogas cho trang trại

Sử dụng loại bạt HDPE 0.5mm để lót đáy và bạt 1mm để phủ nổi hầm. Sử dụng các phương pháp hàn phù hợp cho từng vị trí mối nối.

hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe
Diện tích hầm lớn nhưng thi công khá nhanh.

Dự án hầm biogas cho nhà máy sản xuất

Nhà máy sản xuất tinh bột mì với lượng chất thải lớn là hữu cơ, sử dụng hầm biogas HDPE để chứa và sử lý sơ bộ chất thải trong quy trình xử lý thải của nhà máy. Nước thải của nhà máy phát sinh trong khâu bóc vỏ, rửa, tách dịch bào, tách xác, ly tâm, lọc tinh…. và nước thải sinh hoạt của công nhân.

hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe
Thi công hầm biogas cho nhà máy.

Công trình sử dụng bạt nhựa HDPE Sintex với độ dày 0.75mm để thi công hầm biogas nhằm đảm bảo tuổi thọ của công trình. Khí biogas thu được sử dụng cho sinh hoạt, đun nấu, chạy máy phát điện, cấp điện cho máy móc trong nhà máy.

Dự án hầm biogas cho trại chăn nuôi gà

Tiếp nhận dự án thi công hầm biogas HDPE cho trang trại chăn nuôi gà có quy mô lớn. Với số lượng gà đẻ trứng 5.000 con và gà thịt là 6.000 con. Lượng phân và nước thải cần xử lý hằng ngày lớn nên chủ trang trại có sự đầu tư lớn về diện tích hầm biogas HDPE. Nhằm giải quyết vấn đề về môi trường và tăng hiệu quả chăn nuôi.

hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe
Thiết kế và thi công hầm phù hợp với quy mô công trình.

Dự án hầm biogas cho hộ chăn nuôi gia súc gia cầm

Ngoài phân gia súc, gia cầm, hầm biogas còn giúp xử lý các phụ phẩm nông nghiệp nguồn gốc hữu cơ khác như: thân và lá cây, cỏ, rau, xơ dừa…

hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe
Các hộ nuôi với quy mô khác nhau được thiết kế hầm có thể tích khác nhau.
hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe
Hệ thống xử lý thải với hầm biogas HDPE.

Trong dự án này, đơn vị phân phối bạt nhựa Sintex không chỉ đảm nhận việc cung cấp vật liệu, mà còn hỗ trợ thi công lắp đặt. Công trình sau khi hoàn tất được kiểm tra vận hành kỹ lưỡng. Hệ thống ống dẫn khí được lắp đặt theo quy chuẩn. Đồng thời có hướng dẫn chi tiết khi sử dụng nguồn khí gas phục vụ đun nấu và phát điện, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe
Kiểm tra vận hành đường dẫn khí.

Tương ứng với những công trình có quy mô khác nhau, lượng chất thải cũng khác nhau, từ đó thiết kế hầm biogas có diện tích phù hợp. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong thi công hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE, Sintex luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn giải pháp xây dựng hầm tối ưu nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về kỹ thuật thi công và báp giá làm hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.