Thi công hồ cảnh quan đẹp với bạt lót hồ HDPE

Góp mặt trong các công trình cảnh quan, bạt lót hồ HDPE tận dụng các đặc tính lý hóa và ưu điểm vượt trội của mình để kiến tạo nên thẩm mỹ cho không gian sống, sinh hoạt và giải trí của con người.

bạt lót hồ hdpe
Ứng dụng bạt HDPE trong thi công cảnh quan.

Thi công hồ cảnh quan đẹp bằng cách sử dụng bạt lót hồ HDPE giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo câu chuyện về tuổi thọ kỳ vọng của dự án. Xuất hiện nhiều trong các dự án như sân golf, công viên, hồ cảnh quan sân vườn, công trình công cộng, công trình tham quan, vui chơi, giải trí,…

Bên cạnh nhiệm vụ cung cấp bạt nhựa HDPE lót hồ tôm, hồ cá, hồ chứa nước, bạt lót hồ Sintex còn được ứng dụng trong nhiều dự án thi công hồ cảnh quan. Bạn có thể xem qua các dự án mà chúng tôi trực tiếp thi công. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại bạt lót hồ này nhé.

Tìm hiểu về bạt lót hồ HDPE

Ưu điểm của bạt HDPE

Trước khi bạt lót hồ HDPE này được sử dụng phổ biến như hiện nay, phương pháp xây dựng truyền thống với bê tông được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, khi thi công chủ đầu tư thường gặp phải nhiều vấn đề về tính kinh tế, thiếu sự linh động khi xây dựng tại các công trình tạm, tốn nhiều thời gian cho thi công và khó khăn trong việc cải tạo trong tương lai.

bạt lót hồ hdpe
Bạt HDPE với khả năng chống thấm vượt trội được ứng dụng trong làm hồ cá. 

Bạn có thể xem thêm những đặc tính, ưu điểm và giá thành của bạt nhựa HDPE khi ứng dụng lót hồ tại link bên dưới để hiểu hơn về lý do loại bạt này lại trở thành lựa chọn thay thế phương pháp truyền thống trong các dự án cảnh quan ở công viên, sân golf, công trình tham quan, du lịch,..

Báo Giá

Loại bạt lót phù hợp khi thi công cảnh quan

Bạt HDPE khá đa dạng về độ dày, và sự khác biệt về giá của mỗi một độ dày khác nhau là rất lớn. Vì thế, bạn nên lựa chọn loại bạt phù hợp để có được mức ngân sách đầu tư hợp lý nhất. Thông thường, khi ứng dụng cho mục đích lót hồ cảnh quan, loại bạt được sử dụng nhiều nhất là bạt 0.5mm hoặc 0.75mm. Nó giúp đảm bảo tuổi thọ của bạt dưới tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn, có thể sử dụng bạt 0.3mm. Nhưng cần cẩn trọng hơn khi thi công và xử lý bề mặt lót bạt để đảm bảo tuổi thọ của bạt.

bạt lót hồ hdpe
Lựa chọn loại bạt phù hợp để đảm bảo chất lượng.

Với nhiều kinh nghiệm trong xây dựng, Sintex hiểu được rằng nhu cầu xây dựng cảnh quan có sự đòi hỏi rất cao về tính thẩm mỹ, vì thế chúng tôi tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn về màu sắc bạt. Không chỉ cung cấp các loại bạt nhựa đen phổ biến, bạt nhựa Sintex còn có nhiều màu như trắng, xanh, xám,..

Các dự án thi công hồ cảnh quan lót bạt HDPE tiêu biểu của Sintex

Dự án thi công hồ nước tại Chùa

Được thi công từ năm 2018, dự án lót bạt được thực hiện trên tiêu chí tiết kiệm chi phí, đẩy nhanh tiến độ. Thay vì sử dụng biện pháp đào hồ, đỗ bê tông nền và xây thành, xử lý chống thấm tốn nhiều thời gian và chi phí. Chủ đầu tư đã quyết định xây dựng hồ lót bạt HDPE  độ dày 0.5mm.

bạt lót hồ hdpe
Dự án thi công hồ cảnh quan tại chùa.

Nền hồ chỉ được xử lý bằng cách trải một lớp cát mỏng trên nền đất đã được đầm chặt. Thành hồ sử dụng gạch xây dựng thô, không cần xử lý chống thấm trước vì bạt nhựa đã có khả năng chống thấm tốt.

bạt lót hồ hdpe
Lót bạt nhựa đen cho hồ.

Dự án thi công hồ nước nhân tạo trong khuông viên khu du lịch

Trong khu du lịch, cảnh quan là yếu tố không thể thiếu, nó gia tăng giá trị của khu tham quan. Và hồ nước chính là một phần không nhỏ làm nên điều đó, nhưng không phải khu du lịch nào cũng sở hữu những con suối, hồ tự nhiên. Nên giải pháp xây dựng hồ nhân tạo đã được đề ra và vấn đề chi phí trở thành tâm điểm.

bạt lót hồ hdpe
Dự án hồ nhân tạo.

Bằng cách sử dụng bạt lót chống thấm HDPE Sintex, dự án hồ nước đã được thực hiện với khoảng kinh phí vô cùng tiết kiệm. Bạn có thể xem hình ảnh để đánh giá thẩm mỹ của phương pháp thi công này. Với sự kết hợp thông minh của phần đá sỏi hai bên thành hồ, bề mặt bạt đã được che lắp hoàn toàn, tạo ra một khung cảnh đẹp hoàn hảo.

Dự án hồ tiểu cảnh

Hồ tiểu cảnh với tiêu chí thi công đảm bảo về mặt phong thủy, thẩm mỹ. Hài hòa giữa sơn và thủy. Được đầu tư hệ thống bơm, hút hiện đại để kết hợp nuôi cá cảnh.

bạt lót hồ hdpe
Hồ tiểu cảnh

Dùng bạt HDPE màu đen để thi công với mục đích giúp tạo cảm giác nguồn nước trong hơn, dễ thấy những hoạt động của cá trong hồ. Bạt có độ dày 0.5mm giúp tối ưu tuổi thọ của hồ.

bạt lót hồ hdpe
Thi công hồ cảnh quan.

Dự án hồ cảnh quan trong công viên

Hoạt động thi công hồ cảnh quan công cộng cho công viên được diễn ra nhanh chóng với yêu cầu tiết kiệm tối đa chi phí. Loại bạt được sử dụng là Sintex có độ dày 0.3mm với giá chỉ 13.700đ/m2. Phần hồ được đào xuống đất 0.5m, sử lý nền đất với lớp cát mỏng để bảo vệ bề mặt bạt.

bạt lót hồ hdpe
Dự án hồ công viên
bạt lót hồ hdpe
Thi công hồ tiết kiệm với bạt HDPE 0.3mm

Ngoài các dự án trực tiếp thi công, Sintex còn cung cấp bạt HDPE lót hồ cho nhiều dự án khác ở các tỉnh thành trong cả nước.

One thought on “Thi công hồ cảnh quan đẹp với bạt lót hồ HDPE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.