Quy trình làm hồ cá lót bạt với chi phí đầu tư tiết kiệm

Làm hồ cá lót bạt không còn là mô hình mới lạ trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản hiện nay. Đây là phương pháp mang đến hiệu quả cao, dễ làm, phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như môi trường ở Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình thi công, ưu điểm của hồ cá lót bạt HDPE và lợi nhuận mang lại từ mô hình nuôi này.

Làm hồ cá lót bạt
Quy trình làm hồ cá lót bạt với chi phí đầu tư tiết kiệm.

Làm hồ cá lót bạt – Ưu điểm của vật liệu chống thấm HDPE

So sánh với hồ cá truyền thống thì những hồ làm bằng bạt không có tuổi thọ sử dụng lâu bằng. Nhưng về mặt thời gian thi công thì nhanh hơn rất nhiều, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư.

Các hồ cá lót bạt thường sẽ được thiết kế, thi công theo quy trình khép kín. Đảm bảo các trang thiết bị được lắp đặt đầy đủ, theo đúng tiêu chuẩn. Tránh được những tác động tiêu cực từ thời tiết và môi trường xung quanh, điều này còn giúp giảm thiểu dịch bệnh và những thất thoát trong quá trình nuôi.

Đảm bảo cho lượng nước, nhiệt độ của hồ luôn được duy trì ở mức ổn định theo tiêu chuẩn. Bạt lót hồ cá Sintex có thể được làm sạch và khử trùng trước khi trải mà không làm giảm hiệu suất chống thấm. Do đó chất lượng nước được cải thiện, cá nuôi khỏe mạnh hơn nhờ lượng oxy hòa tan lớn, cùng với tỷ lệ chuyển hóa thức ăn cao.

Lót bạt HDPE được xem là giải pháp kiểm soát dịch bệnh và vi khuẩn trong quá trình nuôi trồng thủy sản. Được sử dụng như lớp bảo vệ, ngăn chăn sự xuất hiện của dịch bệnh và vi khuẩn có hại từ bên ngoài xâm nhập vào hồ. Bạt lót còn có thể giúp chống lại sự tăng trưởng và tấn công của vi sinh, vi khuẩn, tạo ra môi trường nuôi lý tưởng cho cá.

Màng (bạt) chống thấm HDPE thương hiệu Sintex được sản xuất từ hạt nhựa có chất lượng cao, có khả năng chống thủng, độ kéo dãn cao. Độ bền và tuổi thọ sử dụng đã được khách hàng công nhận. Ngoài ra HDPE Sintex còn có khả năng chịu nhiệt, chống tia UV cao, hoàn toàn phù hợp với khí hậu và môi trường của các tỉnh miền Trung, và miền Tây.

Làm hồ cá lót bạt
Độ bền và tuổi thọ sử dụng đã được khách hàng công nhận.

Quy trình làm hồ cá lót bạt

Để đạt hiệu quả cao trong việc sử dụng, tiết kiệm chi phí đầu tư và thuận tiện cho việc chăm sóc, thu hoạch cá thành phẩm. Bạn cần nắm những thông tin trong quy trình làm hồ lót bạt đúng kỹ thuật.

 • Bước 1: Chuẩn bị và san đất bằng phẳng để thuận tiện cho việc lót bạt.
 • Bước 2: Làm hồ theo diện tích đã xác định thiết kế.
 • Bước 3: Lắp đặt hệ thống ống dẫn nước, ống xả thải ở đáy.
 • Bước 4: Trải bạt lót cho hồ.
 • Bước 5: Ngâm nước, và dùng vôi xử lý. Sau 3 ngày xả nước vôi và bơm nước ngâm 2 lần.
 • Bước 6: Xả nước, rửa sạch hồ cá, bớm nước vào.
Làm hồ cá lót bạt
Quy trình thi công.

Hiệu quả từ mô hình nuôi cá công nghiệp trong hồ lót bạt

Qua thực tế các mô hình nuôi cá công nghiệp trong bể lót bạt chống thấm, hoặc những ao cá lót bạt nhựa luôn được áp dụng kỹ thuật tiên tiến. Với hình thức nuôi này rất thuận lợi trong quản lý chăm sóc, phòng trị bệnh, cá tăng trọng nhanh và đồng đều, thu hoạch cá thịt đạt sản lượng cao.

Đối với diện tích đất chỉ khoảng 700m2, đã có thể thiết kế được 4 hồ nuôi. Cụ thể:

 • Diện tích: khoảng 80m2 – 100m2.
 • Chiều rộng: 5m
 • Chiều dài: 15m
 • Độ sâu mực nước: 80 – 90cm.

Đối với hồ lót bạt có diện tích như vậy, đã có thể nuôi các giống cá phổ biến như cá lóc, cá rô, cá trê,… Người nuôi có thể sử dụng thuốc phòng trị bệnh, bổ sung thức ăn tươi từ cá biến, phối hợp cùng các loại thức ăn công nghiệp, mà có thể dễ dàng chăm sóc, làm vệ sinh hồ.

Làm hồ cá lót bạt
Hiệu quả sử dụng.

So với hồ nuôi cá truyền thống thì việc sử dụng bạt HDPE sẽ giúp hạn chế được nguồn nước bị ô nhiễm. Đồng thời tỷ lệ thả nuôi cũng tăng lên nhiều lần, với hồ bạt có diện tích 170m2, người nuôi có thể thả nuôi khoảng 30.000 cá thể mà vẫn đảm bảo tăng trưởng cho cá.

Bên cạnh đó, nuôi cá trong hồ lót bạt có thể giúp người nuôi dễ dàng phát hiện ra các vấn đề bất thường như dịch bệnh nếu có, dễ dàng xử lý và khắc phục hơn so với cách nuôi truyền thống.

Tin liên quan: Hồ cá Koi lót bạt – Cách làm hồ cá tại nhà giá rẻ

Một số lưu ý khi làm hồ cá lót bạt

Để đảm bảo đầy đủ về các yếu tố kỹ thuật, và hiệu quả của cá thành phẩm. Bạn nên lưu ý đến một vài điểm sau:

 • Hồ không nên quá to so với tổng diện tích sử dụng.
 • Lựa chọn loại bạt có khổ rộng và độ dày phù hợp với địa hình, điều kiện thời tiết và loại cá.
 • Lựa chọn những sản phẩm bạt có xuất xứ, thương hiệu chất lượng.
 • Chọn nguồn cá giống không nhiễm bệnh, khỏe mạnh.
 • Tạo môi trường vi sinh cân bằng và chất lượng nước cũng như đáy ao nuôi tốt.
 • Hạ tầng hồ nuôi cần được quản lý tốt về chất lượng để dễ dàng trong việc tẩy trùng, tăng năng suất thu hoạch.
 • Độ pH của nước cần được giữ ở mức dao động từ 6.5 – 8.
Làm hồ cá lót bạt
Các ứng dụng thực tế.

Mua sản phẩm làm hồ cá lót bạt chất lượng

Sintex hiện tại là thương hiệu màng (bạt) HDPE chất lượng tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chung tôi cam kết mang lại sản phẩm đạt tiêu chuẩn, giá cả ưu đãi cho khách hàng. Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư, tư vấn viên của chúng tôi có thể hỗ trợ cho khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của từng dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.